Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Văn phòng đại diện

Doanh nghiệp nước ngoài trong quá trình hoạt động muốn tìm hiểu thị trường, thúc đẩy việc xúc tiến thương mại, hay muốn thuận tiện hơn trong việc liên lạc tại các nước khác hoặc địa phương khác sẽ có như cầu thành lập văn phòng đại diện tại nơi đó để thuận lợi cho các hoạt động của mình.

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.

Luật Doanh nghiệp 2014 quy định, doanh nghiệp có quyền lập văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính. Khi đăng ký hoạt động văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải gửi Thông báo lập văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt văn phòng đại diện.

Ưu điểm khi lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Văn phòng đại diện là một phương án tối ưu chi phí cho các công ty quốc tế, tập đoàn đa quốc gia, đặt dấu mốc hiện diện thương hiệu trên thị trường Việt Nam.

Văn phòng đại diện hiện nay không phải chịu thuế doanh nghiệp ở Việt Nam.

Một công ty nước ngoài có thể mở một số không giới hạn văn phòng đại diện tại Việt Nam trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Văn phòng đại diện không phải là một thực thể pháp lý riêng theo quy định pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, bản thân văn phòng đại diện có thể ký kết hợp đồng thương mại thay mặt công ty mẹ ở nước ngoài, vẫn đảm bảo phù hợp các quy định pháp lý tại quốc gia đó.

Giấy phép văn phòng đại diện có giá trị trong 5 năm, và khoảng thời gian này sẽ được gia hạn định kì theo các quy định hiện hành.

Dịch vụ hỗ trợ thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Asadolaw cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp nước ngoài từ việc lập dự án đầu tư, thành lập doanh nghiệp, thành lập văn phòng đại diện, đăng ký kê khai nộp thuế, đăng ký bảo hiểm xã hội cho người lao động, xin các giấy phép điều kiện hoạt động, thay mặt làm việc với các cơ quan hành chính. Công việc bao gồm tư vấn, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, thực hiện các thủ tục hành chính, tuyển dụng nhân sự và cử người làm việc trực tiếp.

Asadolaw có đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm với kiến thức sâu rộng về pháp luật Việt Nam và mối quan hệ tốt với mạng lưới các luật sư, kế toán viên, công ty luật và chính quyền địa phương. Với năng lực đó chúng tôi có thể giải quyết mọi yêu cầu công việc của khách hàng theo cách đơn giản nhất.

Quy định pháp luật về văn phòng đại diện

Nghị định số 07/2016/NĐ-CP ngày 25 tháng 01 năm 2016

Thông tư số 11/2016/TT-BCT ngày 05 tháng 7 năm 2016 quy định biểu mẫu thực hiện Nghị định 07/2016/NĐ-CP 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0911770011
SMS: 0911770011 Message facebook Zalo: 0911770011